Lối thoát hoàn hảo

VISION NEXT 100: Mẫu xe của tương lai

Kính mắt thay cho mũ bảo hiểm, đồ bảo hộ thông minh, cân bằng chủ động không cần chân chống: Chỉ có ba trong số rất nhiều phát minh sáng tạo đủ thực tế để trở thành tiêu chuẩn lái xe mô tô và tạo thêm một chiều hướng mới cho cảm giác tự do trong một thế giới ngày càng số hóa. Và điều tuyệt vời nhất là: mẫu xe tương lai này đang thực sự hiện hữu tại đây. Xin hân hạnh giới thiệu BMW Motorrad VISION NEXT 100.

Mẫu xe mô tô của tương lai lướt qua khán phòng, khung tam giác màu đen tuyền làm nổi bật logo BMW xanh trắng truyền thống. Nữ tài xế chỉ đeo một tấm kính chắn, trông giống như một cặp kính từ những bộ phim viễn tưởng thay vì đội mũ bảo hiểm. Cô ấy dừng lại và đứng thẳng trên xe mà chân không chạm đất. Mẫu xe Vision đã được giới thiệu tại triển lãm "iconic impulses". Sự kiện "The BMW Group Future Experience" tại Los Angeles là buổi ra mắt toàn cầu của mẫu xe này, như đang đưa người xem đến với thế giới giả định ở tương lai năm 2130.

+ Đọc thêm

Thời điểm mà tính di động chắc chắn sẽ còn đa dạng hơn và mang khả năng liên kết với nhau; thời điểm mà kỹ thuật số hóa được định hình theo cách mà hiện tại chúng ta cho là siêu thực; thời điểm mà việc lái xe mô tô trở nên đơn giản và đồng thời là trải nghiệm cảm xúc đặc biệt. "Chiếc xe đã mang đến cho tôi cảm giác thoát khỏi cuộc sống thường ngày. Từ khoảnh khắc tôi leo lên xe, tôi trải nghiệm sự tự do tuyệt đối – Lối thoát hoàn hảo", Edgar Heinrich, giám đốc thiết kế của BMW Motorrad chia sẻ.

+ Đọc thêm

Tự do tuyệt đối

Tự do tuyệt đối

Cùng với nhóm thiết kế của mình, Edgar Heinrich đã phác thảo hình mẫu tương lai này và thiết kế nên mẫu xe BMW Motorrad VISION NEXT dựa theo đó. Edgar Heinrich nói rằng: "Khi chúng tôi phát triển một mẫu xe mô tô, chúng tôi thường áp dụng tầm nhìn của 5 đến 10 năm nữa. Vì vậy, việc nhìn xa hơn về tương lai là điều đặc biệt thú vị và rất hấp dẫn đối với mỗi chúng tôi". Các nhà thiết kế đang giả định rằng trong 30 năm nữa, hầu hết các phương tiện giao thông sẽ có tính năng tự lái. Cuộc sống ở các thành phố sẽ vô cùng đông đúc và được vận hành bởi các dịch vụ kỹ thuật số. Mọi thứ ngày càng được số hóa, ngày càng có nhiều kết nối hơn, ngày càng tự động hơn. Trong phần trình bày này, tầm quan trọng của các đặc điểm tương tự trở nên rõ ràng, vì nó mang lại cho mọi người cảm giác tự do.

+ Đọc thêm

Tự do có nghĩa là trải nghiệm cuộc sống bằng tất cả các giác quan của bạn và cảm nhận lực ly tâm, gia tốc và gió. Vậy nên tuyệt vời nhất sẽ là không có mũ bảo hiểm hay quần áo bảo hộ. BMW VISION NEXT 100 cũng không cần điều đó. Bởi vì "digital companion" – một chức năng bao gồm xe và trang bị dành riêng cho người lái của chúng tôi – đảm bảo mức độ an toàn cao. Digital companion hoạt động ngầm trong hệ thống và luôn sẵn sàng can thiệp khi được yêu cầu. Holger Hampf, trưởng bộ phận thiết kế, trải nghiệm khách hàng của BMW Group, giải thích: "Điều chúng tôi quan tâm là trải nghiệm lái xe thuần túy được duy trì liên tục. Cách hiển thị và vận hành của mẫu concept hoạt động kín đáo đến mức tạo ra một chuyển động tự nhiên và quen thuộc".

+ Đọc thêm

Chiếc xe giúp tôi thoát khỏi cuộc sống hàng ngày. Kể từ thời điểm ngồi lên xe, tôi trải nghiệm sự tự do tuyệt đối - lối thoát tuyệt vời.

 ”

Edgar Heinrich

Giám đốc thiết kế BMW Motorrad

Vẫn là một chiếc roadster

Vẫn là một chiếc roadster

Hoàn toàn mới – nhưng BMW Motorrad VISION NEXT 100 vẫn nắm bắt được các đặc trưng cơ bản xuyên suốt dòng thời gian của BMW Motorrad: khung tam giác màu đen, các đường kẻ màu trắng, kiểu động cơ kép đối xứng cổ điển. Ở góc nhìn từ hai bên, mẫu xe tương lai mang dáng vẻ naked. Theo đó, công thái học và vị trí ngồi được thiết lập như một chiếc roadster. Thiết kế của mặt trước được tối giản và thêm phần tinh tế với các chi tiết cao cấp. Phía trên bánh trước, một tấm phản quang lớn bằng kim loại được tích hợp vào khung xe, đóng vai trò điều hướng gió và kết hợp với kính chắn gió tích hợp đảm tối ưu hóa khí động học.

+ Đọc thêm

Các bộ phận trên thân xe như yên ngồi, ốp khung trên và ốp bánh trước được làm bằng carbon. Hai cụm đèn đỏ tinh tế dưới thân xe đóng vai trò là đèn hậu và đèn báo rẽ. Lốp xe có chức năng giảm xóc và chủ động thích ứng với địa hình. Công tắc màu đỏ nổi bật trên ghi đông bên phải được thiết kế có chủ đích là một bộ phận cơ học, có chức năng giữ hoặc nhả tay ga.

+ Đọc thêm

Khung sườn thay đổi theo bánh xe

Khung xe hình tam giác màu đen gợi nhớ đến mẫu xe R 32 từ năm 1923 – chiếc xe mô tô đầu tiên của BMW. Tuy nhiên, về mặt chức năng, khung xe mới này không liên quan nhiều đến bản gốc. Khung Flexframe linh hoạt và cho phép đánh lái mà không cần khớp nối như chúng ta vẫn quen sử dụng ngày nay. Khi tay lái di chuyển, toàn bộ khung sẽ thay đổi hình dáng để dễ dàng chuyển hướng. Tùy thuộc vào tình hình giao thông, mức độ lực cần thiết cũng khác nhau: việc đánh lái đặc biệt dễ dàng khi xe đứng yên, trong khi đó khung xe sẽ rắn chắc hơn ở tốc độ cao. Các tấm ốp bề mặt được gắn vào để gia tăng khả năng bảo vệ trước gió và các điều kiện thời tiết. Bề mặt của khung xe được làm từ chất liệu vải dệt màu đen mờ.

+ Đọc thêm

Động cơ kép đối xứng với hệ truyền động không phát thải

Động cơ kép đối xứng với hệ truyền động không phát thải

Một động cơ đặc biệt được đặt ở giữa khung sườn, đồng thời là một yếu tố tạo nên phong cách và gợi lại ký ức về những chi tiết trong quá khứ. Về hình dáng và hiệu năng, khối động cơ này giống với động cơ Boxer BMW truyền thống, nhưng sở hữu hệ truyền động không phát thải. Tùy thuộc vào trạng thái vận hành, hình dáng bên ngoài của động cơ sẽ thay đổi. Khi đứng yên, động cơ được thu gọn lại.

+ Đọc thêm

Ngay khi xe bắt đầu di chuyển, khối động cơ mở rộng ra hai bên. Nhờ vậy giúp tối ưu hóa tính khí động học và khả năng bảo vệ xe trong thời gian di chuyển. Chất liệu nhôm đánh bóng của động cơ làm toát lên sự cao cấp của mẫu xe.

+ Đọc thêm

Tự cân bằng: không thể ngã

Một chiếc mô tô không cần chân chống. Thật sự không cần khi có hệ thống hỗ trợ đảm bảo sự cân bằng hoàn hảo. Tính năng tự cân bằng giúp BMW Motorrad VISION NEXT 100 duy trì ổn định cả khi di chuyển và đứng yên. Điều này giúp tăng thêm sự an toàn cho người lái. Thêm vào đó cũng giúp những người mới làm quen với xe mô tô dễ dàng hơn, vì họ được đảm bảo an toàn trong mọi tình huống và không thể bị ngã. Mặt khác, tính năng tự cần bằng cũng vô cùng hữu ích cho những tay lái giàu kinh nghiệm. Bởi vì chiếc xe sẽ trở nên linh hoạt hơn rất nhiều, mang đến trải nghiệm lái năng động và thú vị. Các hệ thống hỗ trợ cũng giúp nâng cao khả năng của người lái. Dù là năng khiếu hay tập luyện, các tay lái có thể liên tục di chuyển đến những chân trời mới, biến mỗi chuyến đi trở thành một trải nghiệm tự do thuần túy từ khi bắt đầu đến khi kết thúc.

+ Đọc thêm

Khi chúng tôi phát triển một mẫu xe, chúng tôi thường suy nghĩ về tương lai của năm đến mười năm nữa. Việc nhìn xa hơn về tương lai là điều đặc biệt thú vị và rất hấp dẫn đối với mỗi chúng tôi.

 ”

Edgar Heinrich

Giám đốc thiết kế BMW Motorrad

Thiết kế nguệch ngoạc
Vision Next 100 Lắp ráp
Vision Next 100 Thiết kế sơ bộ
Vision Next 100 Đèn sau
Nghiên cứu kết hợp màu sắc thiết kế
Vision Next 100 Thiết kế sơ bộ
Vision Next 100 Bản vẽ tay
Vision next 100 Thiết kế máy tính

Kính dữ liệu thay thế mũ bảo hiểm

Kính dữ liệu thay thế mũ bảo hiểm

Với BMW Motorrad VISION NEXT 100, người lái và xe sẽ được kết nối và trao đổi trực tiếp. Thông qua kính đeo mắt có khả năng hiển thị thông tin và cản gió, thông tin liên quan được thu thập từ môi trường và chiếu trực tiếp lên kính theo tầm nhìn của người lái. Nếu người lái nhìn thẳng về phía trước, kính sẽ không hiển thị dữ liệu để không ảnh hưởng đến trải nghiệm lái xe. Chỉ khi cần hành động bắt buộc – ví dụ như trong trường hợp nguy hiểm – hoặc nếu người lái yêu cầu thông tin, kính mới hoạt động. Khi đó, biểu tượng của tính năng digital companion sẽ xuất hiện ở một phần ba bên dưới của kính. Màn hình hiển thị tương tự như trong buồng lái máy bay. Hiển thị góc nghiêng hiện tại và đường chạy lý tưởng. Nếu có bất kỳ sai lệch nào, người lái có thể chỉnh sửa lại. Nếu người lái không phản ứng hoặc phản ứng quá chậm, chiếc xe sẽ tự động chỉnh sửa. Khi nhìn lên sẽ kích hoạt chức năng gương chiếu hậu. Nếu người lái nhìn xuống dưới một chút so với góc nhìn thông thường, một menu sẽ mở ra để rider có thể kích hoạt từng chức năng bằng cách sử dụng cử chỉ ngón tay. Nếu tiếp tục nhìn xuống thấp hơn nữa, chế độ xem bản đồ sẽ mở ra, hiển thị cung đường đã chọn trên bản đồ.

+ Đọc thêm

Hướng tới thời trang thay vì trang phục bảo hộ nặng nề

Hướng tới thời trang thay vì trang phục bảo hộ nặng nề

Các loại vải nhẹ thay cho trang phục và phụ kiện bằng da truyền thống. Trang phục dành cho người lái của BMW Motorrad VISION NEXT 100 là một điểm nhấn thời trang và cung cấp khả năng bảo vệ khỏi gió cũng như các yếu tố thời tiết, qua đó góp phần đáng kể vào toàn bộ trải nghiệm lái xe. Chức năng A/C làm mát hoặc sưởi ấm cho người lái theo yêu cầu. Những bộ đồ nặng nề quá nóng hoặc quá lạnh đã là dĩ vãng. Cấu trúc dải linh hoạt của trang phục và giày được lấy cảm hứng từ các sợi cơ. Hỗ trợ tích cực cho người lái theo từng tình huống và do đó, giảm bớt gánh nặng cho họ. Khu vực phía sau cổ có thể được bơm đầy không khí khi đi ở tốc độ cao. Nhờ vậy, giúp làm dịu áp lực lên cột sống cổ và tăng sự thoải mái. Với các thiết bị báo rung ở cánh tay và chân, bộ đồ sẽ cung cấp tín hiệu điều hướng hoặc cho biết khi đạt đến góc nghiêng giới hạn. Trang phục nay không còn cần tới các tính năng an toàn do hệ thống hỗ trợ thông minh đã đảm nhiệm tất cả.

+ Đọc thêm

Nhiều câu chuyện bạn có thể quan tâm.

Những chiếc xe phù hợp.

spinner